Sapphire Junior Forum - Super Junior Vietnamese Fansite: Sharing News - Sapphire Junior Forum - Super Junior Vietnamese Fansite

Jump to content

Nội quy box Discussion & Small Talk

.:QUY ĐỊNH CHUNG CỦA DISCUSSION VÀ SMALLTALK:.
ĐỌC KĨ TRƯỚC KHI VIẾT BÀI1- Lập topic + Title topic bắt buộc theo dạng:
[Phân loại]Tên topic
Description (Miêu tả về topic)
Phân loại bao gồm:
- [Disc] : Chủ đề muốn bàn luận
- [Vote] : Có nội dung thiên về vấn đề bình chọn
- [Other] : Những vấn đề khác ngoại trừ 2 phân loại trên

+Tất cả những topic có title sai quy định sẽ bị xóa.


2- Nội dung, trình bày và reply
+ Phải xem kĩ để không bị lập trùng topic
+ Không lập các Topic về vấn đề đạo nhạc, đạo vũ đạo, các bài báo nói xấu SJ và ELF; mang tính chất Game; có nội dung bashing, gây kích động mem các topic dạng "Nếu.....".

+ Các topic liên quan đến vấn đề Trending trên Twitter phải post trong topic chung
Let’s Trending (Link)
+ Chỉ nhận tin tức do các bạn tự dịch trong topic chung
Sharing News (Link)
+ Nội dung topic phải được viết bằng Tiếng Việt chuẩn, cỡ chữ vừa phải (size 2-4) và màu sắc dễ nhìn

+ Không viết in hoa toàn bộ (cả title topic và nội dung topic)

+ Không sử dụng màu đỏ trong bài viết
+ Không sử dụng ngôn ngữ teen, ngôn ngữ chat, viết tắt vô tội vạ
+ Không reply dưới 2 dòng đầy đủ (dưới 35 từ), xuống dòng nhiều mà mỗi dòng quá ít chữ.


Chỉ bàn luận về SJ13, không lập topic liên quan đến 2 thành viên SJ-M là Henry và Zhoumi

*
CÁC LOẠI TOPIC TRONG SUB-BOX SMALLTALK
*
RULE OF DISCUSSION

Vui lòng đọc kĩ Rule trước khi lập topic hay reply. Mong các bạn tiếp tục ủng hộ và đóng góp cho box Discussion.

Chân thành cảm ơn.
 • (37 Pages)
 • +
 • 1
 • 2
 • 3
 • Last »
 • You cannot start a new topic
 • You cannot reply to this topic

Sharing News Topic dành cho Sajuer post bài do chính mình dịch :)

#1 User is offline   roinujrepus 

 • SUPER JUN
 • Icon
 • Posts: 681
 • Reputation: 7
 • Joined: 28-February 10


Users Awards

Posted 07 May 2010 - 09:58 AM

Đây là topic để các bạn có thể thoải mái thể hiện trình độ Tiếng Anh của mình.
Khi lượn lờ tại các web , đọc được những bài tiếng Anh viết rất hay và thú vị về các anh, các bạn có thể dịch và hãy post ở đây để cùng chia sẻ với các ELF khác nhé ^^Lưu ý
- Để lại đầy đủ địa chỉ nguồn mà bạn lấy bài
- Hãy post kèm cả bản tiếng Anh của bài viết
- Bài phải do chính bạn dịch, không copy của người khác
- Không reply bàn luận trong topic này để tránh khi xem tin phải lội page nhiều :")
- Không mang bài dịch của các bạn ở đây đi nơi khác mà ko xin phép hay kèm theo đầy đủ credit, nếu phát hiện sẽ warn nick
:X HÃY CÙNG ĐÓNG GÓP CHO SAJU :X
ĐỂ FORUM NGÀY MỘT PHÁT TRIỂN

0

#2 User is offline   Yu.Chul 

 • SUPE
 • Icon
 • Posts: 294
 • Reputation: 8
 • Joined: 23-April 10


Users Awards

Posted 24 May 2010 - 08:50 AM

SJ: "Chúng tôi rất xin lỗi HanKyung"Super Junior đã tiết lộ quan điểm của họ về Hankyung - những người hiện đang có một vụ kiện với công ty quản lý SM Entertainment.

Super Junior đã gặp với các phóng viên tại tòa nhà Seoul Kangnamgu vào buổi chiều 20 Tháng Năm và nói, "chúng tôi đang thực sự xin lỗi Hankyung"

Super Junior đang làm việc như là một nhóm 10 người và không phải là 13 người cho hoạt động của album thứ 4. Kangin - người đã nhận được giấy vào quân ngũ đang có kế hoạch tự nguyện tham gia vào quân đội vào tháng bảy này. Kibum không tham gia trong album này để tập trung vào sự nghiệp diễn xuất của anh. Thành viên Trung Quốc Hankyung áp không giải quyết các hợp đồng và đang trong một vụ kiện với công ty quản lý hiện hành.

Leeteuk lãnh đạo nói, "Bởi vì chúng tôi đã dành thời gian dài với Hankyung, chúng tôi quên rằng anh là "người Trung Quốc" và chúng tôi đã không chú ý lắng nghe với nhau như một gia đình tập hợp lại với nhau hàng ngày mà không nói ra những lo lắng của mình cho nhau."

Leeteuk nói, "Chúng tôi nghĩ rằng nó rất khó khăn cho Hankyung khi đi cả một chặng đường dài như thế. Nếu em ấy thay đổi tâm trí của mình sau này, chúng tôi hy vọng em ấy sẽ trở lại, bởi vì có một nơi dành cho em ấy."

Không giống như Hankyung - người không tiếp xúc với các thành viên, Kangin và Kibum tiếp tục cổ vũ các thành viên. Các thành viên nói, "Sau khi buổi biểu diễn kết thúc, họ nhắn tin cho chúng tôi. Họ xem các buổi biểu diễn comeback của chúng tôi tại 3 công ty phát thanh truyền hình và chỉ trích chúng tôi. Họ sẽ khen ngợi chúng tôi nói rằng 'các bước nhảy trông thật tuyệt' Kangin nói rằng các thành viên trông rất tuyệt.. "

Trong khi đó, Super Junior ngày càng trở nên nổi tiếng với album thứ tư cùng tiêu đề "Miinah".


Source: Newsen
English Translated by Minnie @ SUJUISM.BLOGSPOT.COM
Vietnamese Translated by Yu Tsugaki@s-u-j-u.net
TAKE OUT WITH FULL CREDITS
English Vers.

Super Junior has revealed their stance about Hankyung who is currently in a lawsuit with the management company SM Entertainment.

Super Junior met with the reporters in Seoul Kangnamgu Ahpgujung on May 20th afternoon and said, “we are really sorry to Hankyung”

Super Junior is working as a group 10 people and not 13 people for the 4th album activity. Kangin who has received the draft notice is planning to voluntarily enter into the army this July. Kibum did not participate in this album to focus on his acting career. Chinese member Hankyung applied to dissolve his contract and is in a lawsuit with the current management company.

Leader Leeteuk said, “Because we spent long time with Hankyung, we forgot that he is “a Chinese” and we did not listen carefully to each other like families who gather together everyday that do not confess their worries to each other.”

Leeteuk said, “we thought it must have been difficult for Hankyung to go that length. If he changes his mind later, we hope he comes back, because there’s a place for him.”

Unlike Hankyung who is not in contact with the members, Kangin and Kibum continue to cheer the members. The members said, “after a performance ends, they text us. They watch our comeback performances at 3 broadcasting companies and criticize us. They would compliment us saying ‘the choreography looks cool.’ Kangin said that the members looked really cool.”

Meanwhile, Super Junior is becoming popular with their 4th album title song ‘Miinah.’

Posted Image


[握ってた手が離れたら
君はいつか忘れちゃうの?
私のこと]
1

#3 User is offline   Yu.Chul 

 • SUPE
 • Icon
 • Posts: 294
 • Reputation: 8
 • Joined: 23-April 10


Users Awards

Posted 24 May 2010 - 09:06 AM

EunHae moments trong buổi Fanmeeting1. Trong Boom Boom, Eunhyuk đã cởi áo ra. Khi đến lúc nhảy Bonamana, anh ấy đã không có dủ thời gian để mặclại quần áo. Anh ấy nhảy với bộ ngực trần. Sau đó, Donghae đã đi qua và giơ áo của EunHyuk lên cho EunHyuk. Và "giúp" anh ấy mặc lại nó. Eunhyuk đã đi một bên để mặc nó sau đó trở lại trở lại nhảy.

2. Trong thời gian giới thiệu đồ dùng cá nhân, Eunhyuk hỏi rằng anh ấy có nên đưa gối của mình cho fan không. Donghae nói "Chiếc gối đó là của tớ!"

3. Trong thời gian giới thiệu đồ dùng cá nhân của DongHae, anh ấy có một bức tranh về biển màu xanh ngọc bích. Anh ấy nói rằng SJ thuộc về ELF. Teuk hỏi rằng anh ấy thuộc về ai, Hae nói nhẹ nhàng (gần như thì thầm) "Của Eunhyuk".

4. Buổi Fanmeeting lần thứ 2 diễn ra vào buổi chiều, Siwon tự nhiên đánh Eunhyuk. Anh đánh rất mạnh. Sau khi đánh nhau, Donghae chạy lên và ôm/quấn tay anh qua đầu EunHyuk. Giống như kiểu đau tim vậy. Lưu ý: Donghae và Siwon là một đội. Donghae đã được yêu cầu trừng phạt của đội Eunhyuk.

5. Có một đoạn trong buổi Fanmeeting, Eunhyuk và Donghae được các staffs đã đẩy 2 anh từ hai bên để đến với nhau. Khi họ "gặp nhau", họ tự nhiên ôm lấy nhau!


CREDITS: 你好 我的爱 + 710 的缘分 || Translations by minoko2440 @ sapphirepearls
Vietnamese Translated by Yu tsugaki@s-u-j-u.net
TAKE OUT WITH FULL CREDITS!English Vers.

1. During Boom Boom, Eunhyuk took off his clothes. When it was Bonamana time, he didnt have enough time to wear it back. He danced topless. Then Donghae went over and put Eunhyuk’s clothes over Eunhyuk. And “helped” him to wear. Eunhyuk went one side to wear it then returned back to dancing.

2. During personal Item introduction, Eunhyuk asked if he should give his pillow to the fans. Donghae says “that pillow is mine!”

3. During Donghae’s intro of personal item, he got a picture of sapphireblue sea. He says SJ belongs to ELF. Teuk asked him who does he belong to, Hae said softly (almost whispering) Eunhyuk’s.

4. The 2nd fanmeeting later that afternoon, Siwon’s turn to whack Eunhyuk. He whacked super hard. After whacking, Donghae ran over and hug/wrap his hands around Eunhyuk’s head. Like heartpain. Note: siwon n donghae is a team. Donghae was supposed to punish Eunhyuk’s team.

5. There was one part where Eunhyuk and Donghae were on this thing and the staffs staffs were pushing them from 2 ends towards each other. When they “met”, they naturally hugged!

Posted Image


[握ってた手が離れたら
君はいつか忘れちゃうの?
私のこと]
1

#4 User is offline   Yu.Chul 

 • SUPE
 • Icon
 • Posts: 294
 • Reputation: 8
 • Joined: 23-April 10


Users Awards

Posted 24 May 2010 - 09:44 AM

[Disc] Super Junior Kim HeeChul: "Sau khi HanKyung đi, tôi thầm nghĩ về việc rời khỏi nhóm"

Posted ImageTrong năm 2009, Super Junior đã đạt được một hit chưa từng có với 'Sorry Sorry'. Họ đã trở thành vua và cũng càn quét các giải thưởng khác nhau bao gồm Golden Disk Award, trở thành nhóm nhạc được trân trọng ở nước ngoài bao gồm cả Đài Loan và Hong Kong. Tuy nhiên, điều tốt đi kèm với sự xấu. Sau những giây phút hạnh phúc và vinh quang qua đi, tin xấu đến. Thành viên Hankyung yêu cầu hủy hợp đồng của anh với SM Entertainment

Những nỗi đau Kim Heechul đã phải chịu đựng đặc biệt lớn. Anh sống trong ký túc xá cùng Hankyung và đã có một mối quan hệ đặc biệt với anh ấy. Đặc biệt mối quan hệ của họ có thể được thấy rõ qua trang chủ Cyworld của anh, nó có chứa đầy đủ các hình ảnh mà họ đã ở bên nhau. Anh nói, "Tôi đã có tâm trạng cực kì hỗn loạn. Đó là khó khăn cho tôi để cười trên truyền hình và nhảy trên sân khấu. "

Sau đó, anh đã không đi đến bất kì một lễ trao giải hay một show truyền hình nào cho đến hết năm. Trong 3 tháng, anh ở ẩn, khóa cửa của mình. Những người bạn duy nhất của anh ấy là 2 chú mèo. Kim Heechul đã tiết lộ, "Tôi đã có một số cảm xúc lâu. Từ khi tôi không gặp ai, sự trầm cảm của tôi trở nên tồi tệ. Tôi đã sống với Hankyung, uống với nhau và đã thực sự gần gũi. Đó là sự khó khăn dành cho tôi. "

Trong khoảng thời gian khó khăn của anh, người ủng hộ anh có EunHyuk kì quặc - người mà anh không hay thân thiết cho lắm. Có một khoảng cách giữa họ là Heechul - người thích giải trí và Eunhyuk - người sùng đạo Thiên chúa giáo đã được đối diện nhau. Tuy nhiên, Heechul đã đến với chính mình khi Eunhyuk nói, "hyung không giỏi hát hay nhảy múa, nhưng bọn em không thể tồn tại mà không có anh, hyung."

Leeteuk và Shindong cũng nói với anh ấy bằng những từ ngữ khuyến khích và Donghae đến nhà của anh và làm cho anh bữa tối. Anh nghĩ, "Tôi đã quá gắn liền với một người bạn dù cho lúc đó vẫn có nhiều người bạn của tôi đã cố gắng để chúng tôi cùng đi một hướng."

Anh bỏ hết các suy nghĩ ra khỏi đầu. Tâm trí của anh đã trở thành thoải mái sau khi suy nghĩ, "khi chúng tôi và Hankyung làm tốt chúng ta có thể gặp nhau." Heechul đã có thể nói về những vấn đề khó khăn trên các chương trình khác nhau.

"Bởi vì anh ta một người bạn, tôi coi thường anh ta, cảm thấy buồn, buồn bã. Mặc dù tôi có nhiều cảm xúc lẫn lộn, tôi đã trở nên tốt hơn bây giờ" - Kim Heechul nói, "Tôi đã nói với Hankyung rằng tôi sẽ đến khi anh ấy kết hôn..."

Trên thực tế, các thành viên khác đã bị sốc khi Hankyung đi. Đó là bởi vì các thành viên thậm chí không biết về vấn đề này. Leeteuk biết về việc Hankyung rời đi sau khi đọc một bài viết. Mặc dù, họ đã bị sốc, mặt khác, họ cảm thấy tội lỗi.

Leeteuk nói, "Bởi vì chúng tôi luôn bên nhau, tôi nghĩ chúng tôi đã quên rằng em ấy đã được một người nước ngoài. Chúng tôi nên nói chuyện nhiều với nhau, nhưng vì chúng tôi rất bận, chúng tôi đã không liên lạc thường xuyên. Chắc đã rất khó khăn cho em ấy khi đã đưa ra quyết định đó. Tôi cảm thấy tội lỗi."

Tuy nhiên, sau cơn mưa, mặt đất sẽ trở nên cứng hơn. Sau khi gặp sự cố khác nhau, thực sự các thành viên trở nên gần gũi. Chúng tôi có thể cảm thấy rằng các thành viên đều rất đáng quý. Kim Heechul nói, "những gì tôi học được sau khi trải qua điều này là chúng ta phải đối xử với nhau tốt khi họ còn ở được với chúng tôi. Chúng tôi đã có thể cảm thấy các thành viên thực sự rất đáng quý."

Leeteuk cũng cho biết, "Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang làm việc chăm chỉ hơn để lấp đầy khoảng trống của các thành viên khác. Luôn luôn có một nơi dành cho họ. Họ chỉ cần quay trở lại. Chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ hơn để khi họ cảm thấy rằng họ muốn quay trở lại, họ sẽ có thể trở lại mà không có gánh nặng nào. "

Super Junior đã trở lại với phiên bản hoàn chỉnh của SJ Funky 'Miinah'. Album này đã nhận được nihều sự quan tâm với đợt đặt đĩa trước hơn 200,000 CDs.Source: Sports Chosun
English Translation: Minnie @ sujuism.blogspot.com
Vietnamese Translation: Yu Tsugaki@s-u-j-u.net

TAKE OUT WITH FULL CREDITS!!!

Anh à...
Em có thể làm gì cho anh đây?
Khóc lóc...


English Vers.

In 2008, Super Junior has achieved an unprecedented hit with ‘Sorry Sorry” They became the record king and also sweeped various awards including Golden Disk Awards, becoming dignified overseas including Taiwan and Hong Kong. However, the good comes with the bad. After moments of happiness and glory pass, bad news came. Member Hankyung requested the dissolution of his contract against SM Entertainment

The wound that Kim Heechul has received was especially big. He lived in the same dorm as Hankyung and had a special relationship with him. Their special relationship can be observed with his cyworld minihompy containing full of pictures that they took together. He said, “I was in a big chaos. It was difficult for me to laugh on TV and dance on stage.”

Afterwards, he did not go on any of the stage including year end award shows. For 3 months, he lived in seclusion, locking his door. His only friends were two cats. Kim Heechul revealed, “I had some lingering emotions. Since I did not meet any people, depression got worse. I had lived with Hankyung, drinked together and was really close. It was mentally difficult.”

During his difficult time, the person who supported him was oddly Eunhyuk who he did not think was close with. There was a distance between them as Heechul who liked entertainment and Eunhyuk who’s a devout Christian were complete opposite of each other. However, Heechul came to himself when Eunhyuk said, “hyung’s not good at singing or dancing, but we can’t survive without you hyung.”

Leeteuk and Shindong also told him encouraging words and Donghae came to his house and made dinner for him. He thought, “I’ve been too attached to one friend when there are many friends who are trying to go the same direction, .”

He emptied his mind. His mind became comfortable after thinking, “when we and Hankyung do well we can meet each other.” Heechul was able to talk about difficult problems on variety shows.

“Because he’s a friend, I despise him, feel sorry, upset. Even though I have many mixed emotions, I’ve become better now.” Kim Heechul said, “I told Hankyung to come over when he gets married.”

Actually, other members were shocked when Hankyung left. It was because the members did not even know about the problem. Leeteuk knew about Hankyung leaving after reading an article. Even though, they were shocked, on the other hand, they felt sorry.

Leeteuk said, “because we were always together, I think we forgot that he was a foreigner. We should have talked a lot but because we were busy we didn’t get to communicate often. It must have been difficult for him to have made that decision. I feel sorry.”

However, after the rain, the ground gets harder. After experiencing various incidents, actually the members became more close. We were able to feel the members’ preciousness. Kim Heechul said, “what I learned after experiencing this is that we have to treat each other well when they are with us. We were able to feel the members’ preciousness.”

Leeteuk also said, “I think we are working harder to fill the empty spaces of other members. There’s always a place for them. They just have to come back. We are going to work harder so that when they feel that they want to come back, they would be able to come back without any burden. ”

Super Junior came back with SJ Funky’s complete version of ‘Miinah.’ The album’s getting hot attention with pre-order of 200,000 CDs.

This post has been edited by roinujrepus: 04 June 2010 - 09:48 PM
Reason for edit:: Bé chăm chỉ :XXX

Posted Image


[握ってた手が離れたら
君はいつか忘れちゃうの?
私のこと]
1

#5 User is offline   dongvi 

 • SUPER
 • Icon
 • Posts: 366
 • Reputation: 11
 • Joined: 20-April 10


Users Awards

Posted 24 May 2010 - 12:18 PM

Link lấy tin: http://sj-world.net/...showtopic=36454

Quote

Super Junior, who are sweeping the charts with their 4th album "Beauty", usually consists of 13 members. However lately 10 have been appearing on stage. The reason lies in the good and bad times they experienced last year. Last year their 3rd album "Sorry Sorry" sold over 250,000 copies, becoming a "Mega Hit", however with Kangin and other members withdrawing from activities, they unintentionally fell into a slump.

Super Junior came out to talk to the press at a press conference in Apgujeongdong in Seoul on the 20th, excluding Choi Siwon, who was not well due to the rigours of filming his drama "Oh! My Lady". However they couldn't be "sorry sorry" about the reaction to their album. In only ten days since the release of their album, they had already exceeded 200,000 sales, and reached 1st place by a landslide on many music charts.
Posted Image
▲ Super Junior, who are gaining popularity with their 4th album title song "Beauty"
Leeteuk: "This song and "Sorry Sorry" have a similar story. We too felt that it was similar at first. We think that songs with a combination of dance and electronica qualities might become associated with Super Junior. It's kind of like 'SJ(Super Junior) Funky'."

In the 4th album, there are also the first solo songs for Super Junior members. Ryeowook's emotional voice and a harmonious piano accompaniment came together for "Spring Day". At first glance it seems like a song about missing an ex-lover, but in reality it's a song filled with the emotions of the songwriter whose grandmother passed away. There is also Yesung and Kyuhyun's first duet, a mournful ballad entitled "Someone Like Me".

Their 1st and 2nd albums were overshadowed by their Dong Bang Shin Ki sunbaes, however the fever over their 3rd album turned them into a "Red Hot Idol Group".

Heechul: "In our trainee days, we saw that our sunbaes would usually retire after they released their 4th albums. These days, it seems like in the eyes of the public it's the same. However now because we're appearing on stages in not only Korea but all of Asia, we've extended our range."

Leeteuk and Heechul, who as the eldests of the group will be turning 28 in Korean years this year, said "In order to look younger we died our hair blonde." "We aren't planning to forget what we were like at the beginning. At first we wanted to shed the image of "idols" but nowadays we want don't want to throw away that title. If we can carry that honour, then we'll want to continue going with that image."*

*It is unclear which of them is saying this.

Dịch

Quote

Super Junior trở lại với sức mạnh của những thần tượng

Super Junior, nhóm nhạc đang càn quét các bảng xếp hạng với album thứ 4 “Beauty”, bao gồm 13 thành viên. Tuy nhiên, thời gian gần đây thì chỉ còn 10 người xuất hiện trên sân khấu. Nguyên nhân là họ đã phải trải qua những chuyện không được vui vào năm ngoái. Năm vừa rồi, album thứ 3 của họ “Sorry sorry” đã bán được trên 250,000 đĩa và trở thành một “Mega Hit”, tuy nhiên, Kangin và một số thành viên khác đã rút khỏi các hoạt động, nên họ đã vô tình khiến cho chính mình bị tụt hạng.

Super Junior đã đến tham dự vào một cuộc thảo luận tại Apgujeongdong ở Seoul vào ngày 20 tháng 5 vừa qua, ngoại trừ Choi Siwon do tình trạng sức khỏe không tốt sau khi tham gia phim “Oh! My lady”. Tuy nhiên vẫn không thể phủ nhận những thành quả họ đạt được với album mới của mình. Chỉ trong vòng 10 ngày kể từ khi ra mắt album mới, số đĩa bán ra đã vượt qua con số 200,000, và đạt được vị trí cao nhất trên các bảng xếp hạng với số lượt bình chọn rất lớn.
Posted Image
▲ Super Junior, nhóm nhạc đang rất nổi tiếng với bài hát chủ đề của album thứ tư "Beauty"

Leeteuk cho biết “ Bài hát này và “Sorry sorry” có nội dung, ý nghĩa tương tự nhau. Ngay từ đầu chúng tôi cũng đã cảm thấy rất giống. Chúng tôi nghĩ bài hát đó với sự kết hợp giữa vũ đạo và âm nhạc điện tử * sẽ thích hợp hơn với Super Junior. Nó giống như ‘SJ tân thời’.

Trong album thứ 4 cũng có những bài mà lần đầu tiên các thành viên của Super Junior hát solo. Giọng hát đầy truyền cảm của Ryeowook cùng với âm thanh du dương của piano được thể hiện qua ca khúc “Spring Day”. Khi mới nghe qua, ca khúc này như nói về sự mất mát đối với người yêu, nhưng thật ra, nó là 1 bài hát ngập tràn cảm xúc của tác giả bài hát, khi người bà của mình ra đi. Trong album này cũng có bài hát song ca đầu tiên giữa Kyuhyun và Yesung, một bản ballad buồn mang tên “Someone Like Me”.

Hai album đầu tiên của Super Junior không được tỏa sáng lắm khi đụng phải tiền bối của họ là Dong Bang Shin Ki, thế nhưng album thứ ba của họ đã tạo nên một cơn sốt và đưa họ trở thành “Red Hot Idol Group”

Heechul cho biết: “Những ngày chúng tôi còn là thực tập sinh, chúng tôi thấy những tiền bối thường nghỉ ngơi sau khi họ ra mắt album thứ tư. Hiện nay thì mọi người vẫn nghĩ như thế. Tuy nhiên, vì chúng tôi không chỉ xuất hiện trên sân khấu ở Hàn mà còn khắp Châu Á, nên chúng tôi phải mở rộng phạm vi của mình ra.”

Leeteuk và Heechul là những thành viên lớn tuổi nhất nhóm, năm nay sẽ bước sang tuổi 28 tính theo năm của Hàn Quốc, cho biết: “Chúng tôi đã nhuộm vàng tóc của mình để trông trẻ hơn.” “Chúng tôi không định quên đi hình ảnh của mình khi mới bắt đầu. Lúc đầu, chúng tôi muốn rời bỏ hình ảnh của những “thần tượng” nhưng giờ đây, chúng tôi không muốn vứt bỏ nó nữa. Nếu được, chúng tôi muốn được tiếp tục những hình ảnh đó”.**

*: cái này em ko biết dịch sao cho phù hợp nữa
**: không rõ Leeteuk hay Heechul đã nói câu này

Credit:
Original Source: Chosun
Translated by ♥ jubee ♥ at SJ-WORLD.NET
Vietnamese translation: dongvi@s-u-j-u.net
Take out with full credit.
Posted Image

credit: Zinnie[n]@yan


bà iu Bm :)) as promised

OFFLINE~
1

#6 User is offline   DaPriHo_Vi 

 • S
 • Icon
 • Posts: 7
 • Reputation: 4
 • Joined: 18-May 10

Posted 24 May 2010 - 09:39 PM

- Link nguồn lấy tin: http://sj-world.net/...showtopic=36507
- Bản tiếng anh:

Quote

The Truth of Scandal Between Suju Leeteuk and Figure Queen Kim Yuna is?
Posted Image

Group Super Junior's leader Leeteuk(28) has explained his scandal with Kim Yuna.

Leeteuk has revealed his thoughts on the scandal at the press conference of the 4th ablum.

He dismissed the scandal saying, "to find about the scandal, one reporter followed me to where I was working out. I think it's because she's a famous sports star." Also, Leeteuk said, "after the filming of school uniform CF in 2007, I did not meet Kim Yuna. I want to see her."

Also, Leeteuk said about becoming minihompy ilchon, "Yesung was the first member to become minihompy ilchon with Kim Yuna. While filming, Kim Yuna told Yesung she has a minihompy and became ilchon with him. After seeing that, I came up to her."

Before, Leeteuk had a scandal with Kim Yuna in 2007 by becoming minihompy ilchon.

- Bản dịch:

Quote

Sự thật về scandal giữa Super Junior Leeteuk và nữ hoàng trượt băng Kim Yuna
Posted Image
Trưởng nhóm Super Junior Leeteuk (28 tuổi) đã giải thích về scandal giữa mình với Kim Yuna.

Leeteuk đã tiết lộ những suy nghĩ của mình về việc này trong cuộc họp báo giới thiệu album thứ tư.

Anh đã phủ nhận scandal và cho biết “ Để tìm hiểu them về scandal này, một phóng viên đã theo tôi tới những nơi mà tôi làm việc. Tôi nghĩ rằng bởi vì cô ấy là một ngôi sao nổi tiếng trong làng thể thao”. Leeteuk cũng nói rằng “ Sau khi quay quảng cáo cho đồng phục học sinh vào năm 2007, tôi không còn gặp Kim Yuna nữa. Tôi muốn gặp lại cô ấy”.

Leeteuk cũng nói thêm về việc kết bạn trên minihompy “ Yesung là thành viên đầu tiên trở thành bạn trên minihompy với Kim Yuna. Trong khi quay phim, Kim Yuna đã nói với Yesung rằng cô ấy có minihompy và trở thành bạn với em ấy. Sau khi biết được, tôi đã kết bạn với cô ấy”.

Trước đây, Leeteuk đã có scandal với Kim Yuna về kết bạn trên minihompy vào năm 2007.

Credit:
Source: NTN
Translated by Minnie @ sujuism.blogspot.com
Shared by sartika @ sj-world.net
Translate into Vietnamese: DaPriHo_Vi @ s-u-j-u.net
Take out with full credits

1

#7 User is offline   dongvi 

 • SUPER
 • Icon
 • Posts: 366
 • Reputation: 11
 • Joined: 20-April 10


Users Awards

Posted 25 May 2010 - 09:58 AM

- Link nguồn lấy tin:http://sj-world.net/...showtopic=36587
- Bản tiếng Anh:

Quote

f(x) talks about Super Junior in a News Article


f(x) showed their mature side when revealing their thoughts on Super Junior who are in the same management company.

"Super Junior sunbaenims are our good colleagues and sunbaenims. So, we can't really say that they are our rivals. We have a relationship where we both can benefit from each other as colleagues. Personally, they advise us on many things. Actually we hope that Super Junior sunbaenims gain more popularity than us. (Sulli)"

- Bản dịch:

Quote

F(x) nói về Super Junior trên một tờ báo


F(x) đã thể hiện được sự trưởng thành của mình khi tiết lộ những suy nghĩ của bản thân về nhóm nhạc chung công ty quản lí – Super Junior.

“ Tiền bối Super Junior là những người đồng nghiệp, là tiền bối rất tốt của chúng tôi. Nên chúng tôi thật sự không thể nói rằng họ là đối thủ của mình. Chúng tôi có mối quan hệ than thiết với nhau và có thể giúp đỡ nhau với tư cách là những người đồng nghiệp. Về phía tôi, họ đã khuyên bảo chúng tôi rất nhiều. Chúng tôi thật sự hi vọng rằng tiền bối Super Junior sẽ được nhiều người yêu thích hơn cả”. Sulli cho biết.

Credit:
Source: Asiae
Translated by Minnie @ SUJUISM.BLOGSPOT.COM
Shared by sj-world.net
Vietnamese translation: dongvi@s-u-j-u.net
TAKE OUT WITH FULL CREDITS


Posted Image

credit: Zinnie[n]@yan


bà iu Bm :)) as promised

OFFLINE~
1

#8 User is offline   DaPriHo_Vi 

 • S
 • Icon
 • Posts: 7
 • Reputation: 4
 • Joined: 18-May 10

Posted 25 May 2010 - 07:40 PM

- Link nguồn tin: http://sj-world.net/...showtopic=36595
- Bản tiếng anh:

Quote

KARA's Gyuri shows off the birthday gift she received from Shindong!
Posted Image
KARA member Gyuri showed what Super Junior member Shindong bought for her as a present on her birthday!

Gyuri updated her twitter on the 25th showing the headphones that Shindong gave to her. She said her thanks and posted photo's of her wearing the colorful headphones. Gyuri had her 23rd birthday last May 21 and she is also a regular guest at Shindong's radio show "Shim Shim Ta Pa" so the 2 are close friends.

Fans expressed their interest as well saying "The headphones look so cute but Gyuri is cuter", "beautiful headphones, I envy you for being give that present"

- Bản dịch:

Quote

Kara Gyuri khoe món quà sinh nhật mình nhận được từ Super Junior Shindong
Posted Image

Gyuri – thành viên của Kara đã khoe món quà mà cô nhận được vào ngày sinh nhật của mình từ Super Junior Shindong.

Gyuri đã cập nhật twitter của mình vào ngày 25 và cho mọi người xem chiếc tai nghe mà Shindong đã tặng cho cô. Cô ấy đã cám ơn và còn đăng bức hình mà cô đang đeo chiếc tai nghe ấy. Gyuri đã tổ chức tiệc sinh nhật lần thứ 23 của mình vào ngày 21 tháng 5 vừa qua. Cô cũng là khách mời thường xuyên của chương trình radio “ Shim Shim Ta Pa” của Shindong nên hai nguời rất thân với nhau.

Fan hâm mộ đã rất thích thú và nói “Chiếc tai nghe thật dễ thương nhưng Gyuri còn đáng yêu hơn”, “Chiếc tai nghe đẹp quá, tôi ghen tỵ với cô ấy khi nhận được món quà ấy.”
KARA member Gyuri showed what Super Junior member Shindong bought for her as a present on her birthday!

Source: Starnews
Credits: blueprincess824 @ dailykpopnews (here)
Shared by: Zunjiwu @ SJ-WORLD.NET
Vietnamese translation: DaPriHo_Vi@s-u-j-u.net
TAKE OUT WITH FULL CREDITS


This post has been edited by roinujrepus: 04 June 2010 - 09:47 PM
Reason for edit:: Rất cám ơn vì đã đóng góp :XXX

1

#9 User is offline   Yu.Chul 

 • SUPE
 • Icon
 • Posts: 294
 • Reputation: 8
 • Joined: 23-April 10


Users Awards

Posted 28 May 2010 - 09:35 AM

Quote

Posted Image
Posted Image
Posted Image
Posted Image
Posted Image
Posted Image
Posted Image
Posted Image
Posted Image
Posted Image
Posted Image
Posted Image
Posted Image


the quotes in the diary are direct quotes from Kyuhyun

please copy ALL the below information when redistributing
CREDITS
made by 心安是圭处 @ Kyuhyun Baidu Bar
translated by Gemmi, EVANGELINEZXC, Christy, dhatsying and Marchocho @ TwELFs.com (as tagged per parts)
design, layout and final editing by myystiqueen @ TwELFs.com

TAKE OUT WITH FULL CREDITS WITHOUT EDITING


V-trans by Yu Tsugaki @s-u-j-u.net
TAKE OUT WITH FULL CREDITS!


Quote

*Một số từ trong ảnh đã được Gemmi, EVANGELINEZXC, Christy, dhatsying and Marchocho @ TwELFs.com thay đổi cách viết*
*Các tranh sẽ được đánh theo thứ tự từ 1 đến 13*
*Dịch từ trên xuống dưới*
*Hết một đoạn trong 1 tranh sẽ xuống dòng rồi cách một dòng*
*Những từ trong ngoặc kép và được in đậm là những lời mà chính KyuHyun đã nói/viết/..."
*Những từ trong ngoặc đơn là những từ mà V-translator - Yu Tsugaki - viết thêm cho các bạn dễ hiểu*
*NO BASHING!!!!!!!!!!!!!!*


#1
By 心安是圭处 at Kyuhyun Baidu Bar
Photo Album của Cho KyuHyun

#2
Xin chào, tên tôi là Cho KyuHyun và tôi sống ở Nam Triều Tiên, Seoul. Đây là tôi khi tôi còn bé, tôi không dễ thương sao? Tôi yêu ca hát từ khi tôi còn bé và tôi còn tự viết lời cho bài hát của tôi. Khi tôi 6 tuổi, nó (bài hát?) có tên là "Đi trượt tuyết".

Tôi có một gia đình thân thương và hanh phúc, một người cha nghiêm nghị, một người mẹ ần cần và một người chị xinh đẹp. Chị chỉ hơn tôi có đúng 2 tuổi nhưng chị lại gọi tôi là con trai và chăm sóc cho tôi như một người mẹ!

Khi tôi là thanh niên, đó là một thời gian vui vẻ và tôi có rất nhiều bạn. Tôi là trung tâm của sự chú ý của đám bạn. Tôi thích cảm giác khi tôi được vây quanh và nhận được sự tôn trọng vì điều đó cho thấy rằng TÔI NỔI TIẾNG!

Kết quả của tôi khi học tại trường trung học rất tốt. Tôi yêu Toán và đã thắng cả giải nhất Olympic Toán.

Tôi là giọng ca chính trong ban nhạc của trường, và tôi thường tham gia các cuộc thi ca hát và có được một chút đanh tiếng. Cùng với sự ủng hộ của giáo viên âm nhạc, tôi quyết định phấn đấu để trở thành một ca sĩ, nhưng cha tôi lại cho. Ông muốn tôi theo đuổi giấc mơ của mình sau khi tôi tốt nghiệp đại học.

Tháng 4 năm 2005, bạn tôi và tôi tham gia Chin Chin Radio Festival và được giải ba. Sau đó, vào cuối năm 2005, tôi được nhận vào SM Ent. Lúc đó tôi còn chưa đến 18 tuổi.

#3
Khi tôi là một thực tập sinh, tôi đã cô đơn và nó (thời kì đó) thật kinh khủng, và tôi luôn luôn lạc lối và không được ai giúp đỡ. Ngoài ca hát ra, tôi không nhảy giỏi khi mà kĩ năng nhảy của DongHae-hyung thì tuyệt vời. Anh ấy dạy tôi rất nhiều. Trong những ngày đó. DongHae-hyung luôn ở bên cạnh tôi, khuyên giải và động viên tôi. RyeoWook cũng giúp đỡ tôi rất nhiều. Chúng tôi động viên lẫn nhau, tôi sẽ không bao giờ quên điều đó!

Ngày 27 tháng 5 năm 2006, tại SBS I-concert, tôi đã ra mắt là thành viên thứ 13 của Super Junior và chúng tôi biểu diễn hit "U". Đây là lần đầu tiên tôi chính thức đứng trên sân khấu và biểu diễn cùng các hyung. Mặc dù tôi chỉ hát một hay hai âu, tôi vẫn rất lo lắng, nhưng khi so sánh với các hyung, tôi ra mắt sau nửa năm luyện tập, nên tôi rất quý trọng điều này!

Năm nay, tôi vào đại học Kyunghee, cha mẹ tôi đã ủng hộ tôi việc theo đuổi giấc mơ là một ca sĩ.

Vào lúc này, ELFs công bố rằng ELFs là bạn của Super Junior mãi mãi! Nhưng làm sao tôi biết được lại có nhiều người phản đối sự ra mắt của tôi đến như thế. Tôi nhận được rất nhiều lời chỉ trích và xúc phạm từ các anti nên tôi đã rất chán nản, thất vọng. "Tôi biết rằng rất nhiều fan đang chỉ trích tôi, nhưng tôi cũng quan tâm đến những hy vọng và ước mơ trở thành ca sĩ để rồi tham gia vào SM. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ, vậy nên hãy ủng hộ tôi nhé!"

"Gửi ELFs, tôi biết rằng sự tồn tại của tôi không làm vừa lòng tất cả các bạn, nhưng tôi sẽ để cho các bạn thấy tôi đã làm việc chăm chỉ như thế nào và cả những tài năng của tôi nữa!"

...Một số điều làm tôi vui vẻ. Có thể làm bạn cới YooChun sunbae - idol ra mắt trước tôi. Tôi cảm thấy thật may mắn! YooChun, ChangMin và tôi trở thành bạn tốt. Các bạn (cũ) của tôi sẽ ghen tị với tôi đấy!

Đầu tiên, tại kí túc xá, không còn chiếc giường nào cho tôi cả, vậy nên tôi phải ngủ dưới sàn với một cái túi ngủ, và tôi có một "bài ca về giường": Tôi thật may mắn, rằng tôi có thể gặp chiếc giường của tôi, vì miễn là nó ở gần tôi, chiếc giường của tôi sẽ làm tôi cười và cả khi nó ở xa, tôi vẫn có thể tìm thấy nó... Và bởi vì chiếc giường này, tôi cười trong tim... Và sau đó tôi thực sự đã có một chiếc giường đáng yêu!

#4
Vào tháng 8 năm 2006, cha của DongHae-hyung qua đời vì bênh ung thư và HeeChul-hyung bị tai nạn xe hơi trên đường từ đám tang trở về. VÀo ngày 13 (tháng 8 năm 2006), khi chúng tôi biểu diễn "Endless Moment" tại Music Bank, không có điệu nhảy, không có nụ cười trên khuôn mặt của chúng tôi nữa. Mọi người đều trang nghiêm và chúng tôi khóc khi chúng tôi đang hát. ELF và các khán giả cũng khóc. Sân khấu không phải là sân khấu nữa. Nó chìm ngập trong nỗi buồn!

Lần đầu tiên tôi xuất hiện trên TVlà vào ngày 15 tháng 08 năm 2006. Chương trình được dẫn bởi ShinDong-hyung và SungMin-hyung, tên là Hello Chat. Tôi đã lo lắng nhưng tôi đã làm rất tốt, phải vậy không? keke...

Ngày 23 tháng 08 năm 2006, tôi diễn trong SM show và có một cảnh đồng tính, nó không được thoải mái cho lắm... Nên tôi luôn bật cười và điều đó khiến SungMin-hyung nổi giận, nhưng lúc cuối tôi cố gắng làm việc và hoàn thành nó.

Ngày 30 tháng 08 năm 2006, tôi diễn trong SM show và có rất nhiều cảnh yêu cầu diễn xuất tình cảm. Đó quả thực là một công việc khó nhọc cho tôi nhưng tôi đã cố gắn hết sức và câu chuyện đã trở nên tốt đẹp. Sau khi nó được chiếu, mọi người cuối cùng đã công nhận kỹ năng diễn xuất của tôi và giúp cho tôi có thêm sự tự tin hơn nữa!

Vào ngày 05 tháng 11 năm 2006, Super Junior KRY bao gồm tôi, RyeoWook và YeSung, đã cho tôi thêm nhiều cơ hội để chứng tỏ bản thân, nhưng trách nhiệm lại cực kì lớn... Và tôi đã phải làm việc chăm chỉ hơn nữa để không gây ra một sai sót nào đưa Super Junior đi xuống.

Vào ngày 25 thang 11 năm 2006, Super Junior được nhận giải Nghệ Sĩ Mới Xuất Sắc Nhất tại MKMF (Music Korea MNet Festival) và đó là thành tích lsn nhất chúng tôi đạt được kể từ khi ra mắt. Chúng tôi ôm nhau và khóc... Tất cả những đau khổ và cảm giác đều biến đi mất, và tất cả mồ hôi công sức chúng tôi bỏ ra đều có giá trị. Thời khắc chúng tôi được công nhận, chúng tôi ngay lập tức cảm thấy rằng mọi thứ đều có giá trị... Nước mắt tuôn ra như sông vậy... Và danh dự này đến không hề dễ dàng và cõ lẽ nó chứa một chút công lao của tôi trong đó!

#5

Ngày 19 tháng 4 năm 2007, đối với tôi đó là một cơn ác mộng khủng khiếp. Đến tận bây giờ, tôi vẫn nhớ sự va chạm khi chiếc xe bị lật ngược. Khi tôi tỉnh lại, toàn thân tôi vô cùng đau đớn và tôi nhìn thấy khuôn mặt buồn bã và lo lắng của bố mẹ. Cám ơn Chúa đã cho con cơ hội để sống sót. Tôi cũng muốn cám ơn cả bố mẹ nữa.

"Sau tai nạn này, tôi nhận ra rằng khi tôi đang trong đau đớn, tôi có thể nhận được rất nhiều sức mạnh từ mọi người xung quanh. Tôi cũng vô cùng biết ơn những hyung của tôi, những người đã cầu nguyện cho tôi ngày đêm và biết ơn cả những ELF đã khóc và cầu nguyện cho tôi nữa. Tôi rất muốn cám ơn tất cả các bạn. Bây giờ tôi chỉ muốn trở lại sân khấu và hát như sự trả ơn tới tất cả mọi người!"

Ngày 05 tháng 07 (năm 2007), tôi chính thức xuất viện. Khi tôi đang tỏng thời gian nghỉ ngơi, tôi đã có nhiều thời gian dành cho gia đình hơn. Tôi cảm thấy may mắn, vươn dài tay tôi ra, cảm nhận những điều tốt đẹp của cuộc đời khi tôi cùng gia đình tới đảo Jeju trong kì nghỉ.

Ngày 05 tháng 08 năm 2007. Để tỏ rõ lòng biết ơn tới Chúa Jejus, tôi tham gia vào các hoạt động của nhà thờ và hát "Song For U", Chúa kính yêu ở trên nên có khả năng nghe thấy bài hát tuyệt vời của con chứ!

Hợp ca hát bài "Born For Love". Tôi vô cùng cảm động và tôi bắt đầu khóc. Tôi để lại một lá thư cho những người thân yêu của tôi, nói rằng: "Tình cảm của bạn là sức mạnh của tôi, nên khi tôi trở lại, tôi sẽ làm việc chăm chỉ hơn để trả ơn tất cả các bạn. Xin hãy tiếp tục ủng hộ chúng tôi!"

Nhìn những dòng chữ xúc động trên banner... Tôi rất xúc động. Cảm ơn tất cả những ELF đã ủng hộ tôi!

"Dù tôi chưa hoàn toàn phục hồi, tôi thực sự muốn tham gia, nhưng anh quản lý không đồng ý vì vết thương của tôi có thể nặng hơn nếu tôi trở lại sân khấu quá sớm. Dù như thế nào, tôi sẽ tới, tôi sẽ làm thế kể cả khi nó (vết thương) thực sự đau..."

Tôi không nhẫn tâm từ bỏ sân khấu yêu quý... Tôi chắc chắn sẽ tiếp tục hoạt động cùng các hyung của tôi!

Tôi trở về Kí Túc Xá và đi thẳng tới giường ngủ, không quan tâm tới các câu hỏi và sự lo lắng từ các hyung. Thực ra, nó đã vượt quá sự chịu đựng, tôi sợ rằng tôi sẽ khóc như tôi đã xúc động trước sự quan tâm của các hyung cho tôi. Vì tôi chưa hoàn toàn hồi phục, tôi vẫn không thể luyện tập với các hyung. Khi tôi nhìn các hyung từ phía sau sân khấu, tôi cảm thấy may mắn rằng tôi có thể biểu diễn trên sân khấu cùng với các hyung yêu quý!

Ngày 21 tháng 9 năm 2007. Tôi biểu diễn "Don't Don" lần đầu tiên sau tai nạn. Có rất nhiều áp lực. Cả trong giấc mơ tôi cũng hét "Xin chào mọi người, tôi là KyuHyun..."

"Vì tôi đã chọn làm điều này, tôi không thể tỏ ra rằng tôi xem nhẹ vết thương như tôi đã chịu trách nhiệm trước tất cả những gì tôi nói!"


V-trans by hai_hpph@s-u-j-u.net
TAKE OUT WITH FULL CREDITS!


Quote

#6
Ngày 13 tháng 10, 2007, Star King là Show truyền hình đầu tiên tôi xuất hiện kể từ sau vụ tai nạn. Tôi hát bài “A Whole New World” với một ngôi sao Phillipines, Charice Pempengco. Thực ra, khi hát đến các đoạn cao, những vết thương lại bắt đầu đau nhưng tôi đã cố gắng tiếp tục với một nụ cười. Sau màn trình diễn, một tràng pháo tay vang dội nổ ra và đến khi chương trình kết thúc, Leeteuk hyung đã khóc vì tôi và vì những tai họa mà chúng tôi đã trải qua. Leeteuk hyung, xin đừng khóc. Sau khi đã trải qua tất cả những chuyện này, hãy cùng chìm theo lời của bài hát này và bắt đầu với một thế giới hoàn toàn mới (A Whole New World).
Ngày 11 tháng 11, chúng tôi bắt đầu ghi hình chương trình Khám phá cơ thể người. Do những vấn đề liên quan đến sức khỏe, tôi chỉ xuất hiện từ tập 7 đến tập 13. Trong tập 8 (thu nước mắt), tôi đã thực sự không biết là có camera bí mật. Nước mắt của tôi là thật. Trước đây tôi không giỏi trong việc biểu cảm, nhưng ngày hôm đó tôi đã thực sự khó chịu: “Tôi thực sự trân trọng những lúc được ở bên các thành viên, ngay cả khi cả cơ thể tôi đau nhức cũng không một lời phàn nàn bởi tôi cảm thấy được Chúa ban phước khi được ở bên các hyung của tôi”.
Trong tập 12 (thở dưới nước), bởi tôi vẫn chưa hoàn toàn hồi phục, phổi của tôi sẽ không thể chịu đựng được áp lực của nước, vì vậy tôi đã ngồi trên bờ và quan sát các hyung. Tôi cũng đã thử cúi đầu xuống nước và thi với Donghae hyung xem ai giữ được lâu hơn. Tuy chỉ giữ được 60s nhưng tôi đã thực sự cố gắng rất nhiều.
Cuộc thi bắn cung trong tập 11… bởi tôi thích phim lịch sử và cũng bởi tôi không muốn thất bại, tôi đã luyện tập rất nhiều trong lúc các hyung đang ăn. Cuối cùng, trong một lần bắn tên, tôi đã đạt được giấc mơ Jumong của mình và dành chiến thắng.
Tôi thích chat với ELF trên mạng, dù tôi không có nhiều thời gian nhưng kiểu liên lạc này rất thú vị và thoải mái. Tôi biết vẫn còn những comment ghét bỏ nhưng tôi đã tự bảo mình hãy lờ chúng đi và tiếp tục làm việc chăm chỉ.
Vào ngày 3 tháng 12, tôi đã viết: “Tôi không thể chết, không được từ bỏ” trên cyworld bởi điều đó dường như đang đến qua từng đêm (…because it is as though I have grown up overnight). Cách này thật là lạnh lùng (frigid) khi nó mang lại cho tôi đau đớn nhưng vẫn cho phép tôi trải nghiệm hạnh phúc. Tôi cảm thấy tôi cần phải hiểu bản thân mình và thế giới này hơn nữa, phải nâng đỡ bản thân mình và những người xung quanh. Chúng ta phải sống một cuộc đời hạnh phúc, trân trọng nó và biết rằng chúng ta phải phải tiếp tục phấn đấu.
Ngày 22 tháng 12, lễ kỉ niệm 10 năm Star King. Tôi đã trình diễn “First snow” lần đầu tiên. Kể cũng đã lâu rồi cả 13 người chúng tôi lại mới được trình diễn cùng nhau thế này. Tôi có thể cảm thấy răng Super Junior thực sự là một nhóm nhạc hùng mạnh đấy… Tôi thực sự rất yêu tinh thần của nhóm chúng tôi và tôi thấy tự hào khi là một thành viên của Super Junior.

#7

Sinh nhật năm nay thật đặc biệt và tôi muốn cảm ơn những ai đã quan tâm đến tôi.
Ngày 22 tháng 2, 2008. Sau khi chờ đợi rất nhiều năm, cuối cùng chúng tôi đã đạt được ước mơ được đứng trên một sân khấu hoàn toàn dành riêng cho chúng tôi.
“Khi toàn bộ ELFs trong sân vận động hát “Marry U”, điều đó thật xúc động, tôi nhìn họ khóc trong khi đang hát, tôi đã bị kích động mạnh và tôi không chắc mình xứng đáng với niềm hạnh phúc ấy”. Tôi đã cố thể hiện vẻ ngoài mạnh mẽ và dấu những giọt nước mắt vào bên trong trong khi tất cả các hyungs đều khóc. Super Junior và ELFs sẽ là những người bạn mãi mãi và sẽ không bao giờ xa rời nhau.
Thực ra trở thành người nổi tiếng không hề dễ dàng như bạn nghĩ. Lịch hoạt động được sắp xếp hàng ngày. Đi máy bay như đi xe bus (nhiều, thường xuyên). Tôi ngủ dưới 4 tiếng một ngày. Thỉnh thoảng, tôi cảm thấy thực sự mệt mỏi như thể tôi có thể ngủ ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Nhưng, tôi lại cảm thấy vô cùng hạnh phúc bởi chúng tôi có rất nhiều sự ủng hộ và cả các fan bên mình. Không phải mọi người đều có thể chọn làm nghề nghiệp họ yêu thích. Tôi yêu ca hát, vì vậy tôi thật may mắn khi tôi là một ca sĩ. Tôi cần phải chịu đựng cho dù có mệt mỏi thế nào.

Bất cứ khi nào tôi rỗi rãi không có việc để làm, tôi sẽ chơi game…và tất nhiên còn xem bộ phim truyền hình yêu thích của tôi: Truyền thuyết Jumong nữa. Nếu cả hai việc đó là mâu thuẫn nhau, tôi sẽ bật hai máy tính lên để chơi games, một tay cầm điều khiển và có một chiếc tivi mini bên cạnh máy tính để xem truyền thuyết Jumong. Cái này gọi là: multi-tasking (một công nhiều việc – chứ không còn là một công đôi việc)! Hehehehe :P

Thỉnh thoảng, tôi cũng đọc sách nữa!

Nếu tôi có thời gian, tôi sẽ thổi kèn clarinet. Tôi thực sự muốn học saxophone. Tôi yêu âm thanh của nó, nhưng tôi không có thời gian 

#8
Tôi sẽ đi uống với các hyungs hoặc bạn bè khi có thời gian. Đừng đánh giá thấp tửu lượng của tôi! Trong Super Junior thì tôi chỉ thua mỗi Kangin hyung và Shidong hyung thôi đấy!
Tôi thích làm DJ bởi tôi không cần phải trình ra khả năng diễn xuất hay cử chỉ, nét mặt của mình. Tôi chỉ cần nói chuyện với tất cả các bạn qua radio bằng giọng nói của mình. Điều đó rất thoải mái và tôi thấy rất hạnh phúc. Mỗi người trong các bạn có thể quên hết những điều tồi tệ và lắng nghe giọng nói của tôi. Tôi thích cái cảm giác này! :D
“ Một ngày, tôi sẽ tiến thẳng ra biển lớn. Tôi sẽ cho thấy những gì tốt đẹp nhất của mình, sẽ làm hết sức mình để theo đuổi ước mơ của bản thân” (trích từ bài hát “Chú ốc sên” – snail). Tôi muốn được như chú ốc sên nhỏ ấy. Nếu tôi làm việc chăm chỉ và kiên trì đến cùng, không bỏ cuộc, tôi sẽ “trèo lên” và đạt được ước mơ!
“Trong cuộc marathon cuộc đời, con người nên giữ lòng nhiệt tình đến cùng thay vì xô đẩy để là người về nhất từ lúc ở vạch xuất phát!”

Ngày 8 tháng 4, 2008, Super Junior M được thành lập. Chúng tôi (Siwon, Hae, Wook) đã theo Hangeng hyung đến Trung Quốc.

Mọi thứ ở đây đều rất khác biệt. Ngôn ngữ khác, văn hóa khác… tôi cảm thấy rất áp lực khi phải rời xa gia đình, bạn bè. Tuy nhiên, tôi đã không hề biết rằng tôi lại có thể hạnh phúc đến thế khi có các fan – những người đã yêu mến chúng tôi rất nhiều và Hangeng hyung – người đã quan tâm chăm sóc chúng tôi. Nhưng tôi vẫn nhớ gia đình và họ hàng ở Hàn Quốc và các hyungs của tôi.
Tôi thường chịu được việc các hyungs trêu tôi. Tuy nhiên cũng có những lúc quá sức chịu đựng, nhất là khi chúng tôi có tới 7 người. Do đó, tôi đã cho mọi người thấy mặt ranh ma của mình và tiếp tục trêu đùa mọi người. Đó mới đúng bản chất con người tôi nhưng tôi sẽ chỉ làm thế khi cơ hội đến và khi tôi thấy thực sự thư giãn.

Các hyungs biết rằng sức khỏe tôi không thực sự tốt đến thế, vì vậy họ rất quan tâm chú ý đến tôi. Tôi yêu việc được làm magnae.

#9
(picture: Ngoài em ra, còn ai làm ra vẻ một đứa trẻ hư hỏng trước các hyungs? Oh, rốt cục thì em vẫn đúng là một đứa trẻ)
Là magnae, tôi thích làm ra vẻ một đứa trẻ hư hỏng trước các hyungs của tôi.

Tôi thực sự là một người sống nội tâm và rất hay xấu hổ. Với tính cách của mình, tôi thà chết còn hơn nhảy sexy, mặc váy kẻ… nhưng tôi là nghệ sĩ, tôi phải hưởng ứng, thích nghi và sẵn sàng trải nghiệm những thứ mới, cố thử thách bản thân và vượt qua chính mình.


#10
Tôi thật sự rất nghiêm túc khi ghi hình. Tôi không mơ mộng, tôi chỉ nghĩ về việc nên làm gì để các fan của tôi được hạnh phúc. Keke, bạn biết không? Từ tiếng Trung mà tất cả các bạn muốn nghe nhất lại là kết quả làm việc chăm chỉ phía sau sân khấu của tôi đấy.
Chơi trò chơi “xoay ghế” trong giờ nghỉ của buổi ghi hình. Keke, vui lắm!
Chiếc chuông gió được làm từ vỏ sò, nó rất đẹp đúng không?

Trong cuộc đời chúng ta, những đứa trẻ bị bỏ rơi như thế này thự sự rất đáng trân trọng bởi các em đã gặp nhiều điều không may, rất cần sự quan tâm của mọi người. Thật là đau lòng khi bế một đứa trẻ như thé trong tay mình!

Luôn sẵn sàng làm bất cứ việc gì cho những đứa trẻ đáng yêu này là việc mà tất cả chúng ta nên làm. Hi vọng rằng các em sẽ có một tuổi thơ hạnh phúc!

Các ELFs yêu quí, do những qui định của công ty, chúng tôi không thể gặp các bạn thường xuyên để chụp ảnh hoặc kí tặng. Tuy nhiên, sau khi thấy các bạn đã chuẩn bị nhiều thế nào, và bao mất mát các bạn phải chịu trong khi chờ đợi, tôi sẽ không bao giờ chống lại mong muốn của các bạn. Tôi đã luôn cố gắng để cho các bạn thấy tôi đánh giá cao điều đó như thế nào, dù cho có thể chỉ bằng một nụ cười hoặc một cái vẫy tay.
“Dù còn có thiếu sót, dù còn có mệt nhọc, nhờ sự tồn tại của E.L.Fs, tôi sẽ luôn tràn đầy năng lượng”
“E.L.F: Super Junior là 13, bắt đầu từ Leeteuk và kết thúc bằng Kyuhyun đúng không? Kyuhyun: Super Junior là 14, bắt đầu từ Leeteuk và kết thúc là E.L.F !” Nếu thế giới phản bội SJ thì E.L.F sẽ phản bội thế giới… Đó là những lời hết sức cảm động, nhưng xin hãy yêu quí bản thân các bạn nhiều hơn tình cảm các bạn dành cho chúng tôi nhé!

#11

Tôi rất may mắn được trở thành một ca sĩ. Không có ranh giới nào cho thế giới âm nhạc, cũng không có hạn chế nào cho ngôn ngữ, chỉ có sự gần gũi trong trái tim mỗi chúng ta. Tôi yêu sân khấu – nơi tôi và các thành viên cùng vui đùa với khán giả. Tôi cũng yêu cái cảm giác khi tôi hát trong yên bình còn khán giả thì chăm chú lắng nghe.
2008.06.07
Dream Concert là chương trình đầu tiên mà cả 13 chúng tôi cùng tập hợp lại sau các hoạt động riêng lẻ của các phân nhóm. Một vài ngày trước buổi biểu diễn, các thành viên mới biết về việc này, và tôi rất hạnh phúc. Tôi đã viết trên cyworld rằng: “Chúng ta sẽ lại được gặp nhau sớm thôi. Chúng tôi sẽ cho các bạn thấy chúng tôi là một vào ngày 7 tháng 6 đúng không? Tôi mong chờ điều đó quá ^^”

Boys in the City 2, nơi ghi lại những cảnh đẹp với tất cả các thành viên được ở bên nhau. Đó là lúc sức trẻ và tâm hồn vui tươi được đúc kết lại thành những kỉ niệm không bao giờ phai.
Vẫn nhớ chúng tôi đã hứa rằng chúng tôi sẽ không bao giờ chia cắt cho dù có chuyện gì xảy ra. Bao nhiêu người có thể giống như chúng tôi, cùng trải nghiệm tuổi trẻ, cùng chứng kiến sự trưởng thành của mỗi người, cùng chia sẻ nước mắt, mồ hôi, và thậm chí là cả máu? Chúng tôi đã cùng chịu đựng những áp lực công việc và muộn phiền cùng nhau, chúng tôi chia sẻ niềm vui, niềm hạnh phúc với nhau, bao nhiêu người được như chúng tôi hoặc thậm chí chỉ gần bằng thôi? Chúng tôi chia sẻ quần áo và thức ăn, chúng tôi tin tưởng và dựa vào nhau, chúng tôi cùng vui, cùng buồn, cùng chịu sự hoài nghi từ dư luận, cùng trông chờ vào tương lai phía trước, cùng cảm giác chán nản, trong khi đó chúng tôi vẫn luôn ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau, chúng tôi đã tạo nên một Super Junior như hiện nay. Hyungs, em yêu các anh!

090328 Màn comeback đặc biệt của Super Junior trên Star King, Kang Ho Dong đã tạo nên một scandal cho tôi. Dù đó chỉ là một trò đùa, vẫn có rất nhiều cuộc thảo luận về việc này trong thời gian đó và tôi thực sự thấy rất phiền toái ^^ (trở thành nghệ sĩ khó thật đấy!)

#12

090424 SBS Intimate Note.
Cho dù tất cả các hyung đều cười những gì tôi viết, nhưng tôi thực sự muốn được yêu các anh như thế mãi mãi, trở thành những người anh em thân thiết như một gia đình và không bao giờ bị chia cắt! Có lẽ đó là do tôi thực sự muốn cùng các anh đi đến cuối đời, tôi luôn lo sợ về sự chia cắt. Liên quan đến vấn đề thay đổi thành viên, tôi kiên quyết ngăn cản, cho dù chịu sự kiểm soát nghiêm ngặt của công ty, tôi vẫn quyết bảo vệ sự toàn vẹn của Super Junior.

(Title: Smile
Photo entry: tôi thích bức này ^^)
Tôi thích chụp ảnh khi đang cười với mọi người. Tôi nhớ tôi đã nói trên một chương trình rằng tôi rất ngây thơ và điều đó đã khiến mọi người cười rất nhiều. Tôi thực sự là một con người rất đơn giản không biết che dấu bản thân. Bề ngoài tôi là một người lạnh lùng nhưng thực ra bên trong lại rất nồng ấm. Tôi mang những nét tính cách của một người nhóm máu A cung Bảo Bình.

“Tôi muốn trở thành một người yêu ca hát, yêu các fan và yêu âm nhạc”

Sau vụ tai nạn, tôi đã thực sự hiểu hết ý nghĩa của việc hiến máu, từ đó tôi đã đi đầu trong việc kêu gọi mọi người hiến máu, “Mỗi con người đều nên trân trọng cuộc sống của mình. Mỗi chúng ta đều có khoảng 15% lượng máu không dùng đến trong cơ thể. Bằng cách hiến máu, chúng ta có thể đem trao phần máu thừa ấy cho những người cần nó”, đó là cách chúng ta chỉ cho mọi người thấy làm sao để trân trọng cuộc sống của mình và món quà quí giá nhất dành cho người khác.

2009.06.30 Album kỉ niệm 20 năm của Yoo Young Suk, 7 Years of Love, tiền bối đã để tôi hát bài hát này như một cách thể hiện sự công nhận tài năng. Tôi đã cố gắng hết mình nhưng do những thiếu sót về biểu cảm đã khiến tôi gặp khó khăn trong việc thấu hiểu 7 Years of Love. Sau khi thỉnh giáo tiền bối Yoo Young Suk, tôi đã hiểu những cảm xúc phía sau và cuối cùng cũng có thể toàn tâm trình diễn ca khúc này. Bố mẹ tôi đã có mặt ở buổi trình diễn, họ có thể thấy những nỗ lực của tôi đúng không?

Pasta OST (2010.01.02)
Listen … … to You
Tôi đã có cơ hội được hát nhạc phim Pasta. Tôi đã ngay lập tức yêu bài hát này từ lần đầu nghe nó. Cảm giác bài hát như một lời thì thầm vào tai một cô gái, và tôi hi vọng các bạn sẽ thích nó!

Lời chúc mừng năm mới của tôi trên Fancafe

#13
Các fans, những bông hoa hướng dương của tôi, tôi có thể nghe thấy họ hét tên tôi rất to trong suốt SS2, tôi có thể nghe những lo lắng của các bạn cho cơ thể tôi khi tôi đi qua một thanh chắn (went over a bar – cái này mình không rõ lắm), tôi có thể nghe những tiếng kêu đau đớn của các bạn khi toi gần như ngã ra khỏi sân khấu, tôi có thể thấy các fan đã trông chờ nhiều như thế nào, những đôi mắt tràn đầy hi vọng, banners và light boards được đưa lên trời cao, điều đó thật xúc động. “Tôi rất muốn được cầm tay tất cả fan có mặt trong concert và ôm họ thật chặt!” Nhưng tất cả những gì tôi có thể làm chỉ là vẫy tay và mỉm cười, làm hết sức mình cho buổi diễn và cúi chào thạt sâu.
Cái người không bao giờ không muốn khóc trước mặt người khác đã khóc đêm đó vì anh đã không nỗ lực hết sức và đã gây ra một lỗi trong buổi diễn. Tôi lo rằng tôi đã làm các E.L.F thất vọng. Cho dù tôi không giỏi biểu cảm, nhưng tôi thực sự rất trân trọng các fan.

Hyung, anh là Hangeng của em phải không? Cho dù anh luôn đáp lại là không phải, nhưng cả hai chúng ta đều có nhau trong tim mỗi mỗi người. Mối quan hệ mạnh mẽ giữa chúng ta khó có thể quên được phải không? Xin đừng đi, anh nhé! Nếu anh ra đi, Super Junior sẽ thiếu 1/13.

Đây là bức ảnh yêu thích nhất của tôi, Super Junior được bao phủ bởi Sapphire Blue. 13 chúng tôi đứng bên nhau, đi loanh quanh giữa biển sapphire blue ấy, điều đó thật ấm áp và đẹp đẽ, E.L.F sẽ luôn là Những Người Bạn Vĩnh Cửu của Super Junior, còn Super Junior là người yêu mãi mãi của E.L.F… cho đến khi cả thế giới tràn ngập sapphire blue, tràn ngập ước mơ chung của chúng ta và dù năm tháng trôi đi, chúng ta sẽ không bao giờ chia cắt.

This post has been edited by Selina: 31 May 2010 - 03:06 PM
Reason for edit:: bạn vui lòng edit link hình nhé. Link die hết rồi bạn ạ

Posted Image


[握ってた手が離れたら
君はいつか忘れちゃうの?
私のこと]
0

#10 User is offline   hai_hpph 

 • SUPER JU
 • Icon
 • Posts: 520
 • Reputation: 12
 • Joined: 20-March 10


Users Awards

Posted 29 May 2010 - 01:40 AM

Quote

#6
Ngày 13 tháng 10, 2007, Star King là Show truyền hình đầu tiên tôi xuất hiện kể từ sau vụ tai nạn. Tôi hát bài “A Whole New World” với một ngôi sao Phillipines, Charice Pempengco. Thực ra, khi hát đến các đoạn cao, những vết thương lại bắt đầu đau nhưng tôi đã cố gắng tiếp tục với một nụ cười. Sau màn trình diễn, một tràng pháo tay vang dội nổ ra và đến khi chương trình kết thúc, Leeteuk hyung đã khóc vì tôi và vì những tai họa mà chúng tôi đã trải qua. Leeteuk hyung, xin đừng khóc. Sau khi đã trải qua tất cả những chuyện này, hãy cùng chìm theo lời của bài hát này và bắt đầu với một thế giới hoàn toàn mới (A Whole New World).
Ngày 11 tháng 11, chúng tôi bắt đầu ghi hình chương trình Khám phá cơ thể người. Do những vấn đề liên quan đến sức khỏe, tôi chỉ xuất hiện từ tập 7 đến tập 13. Trong tập 8 (thu nước mắt), tôi đã thực sự không biết là có camera bí mật. Nước mắt của tôi là thật. Trước đây tôi không giỏi trong việc biểu cảm, nhưng ngày hôm đó tôi đã thực sự khó chịu: “Tôi thực sự trân trọng những lúc được ở bên các thành viên, ngay cả khi cả cơ thể tôi đau nhức cũng không một lời phàn nàn bởi tôi cảm thấy được Chúa ban phước khi được ở bên các hyung của tôi”.
Trong tập 12 (thở dưới nước), bởi tôi vẫn chưa hoàn toàn hồi phục, phổi của tôi sẽ không thể chịu đựng được áp lực của nước, vì vậy tôi đã ngồi trên bờ và quan sát các hyung. Tôi cũng đã thử cúi đầu xuống nước và thi với Donghae hyung xem ai giữ được lâu hơn. Tuy chỉ giữ được 60s nhưng tôi đã thực sự cố gắng rất nhiều.
Cuộc thi bắn cung trong tập 11… bởi tôi thích phim lịch sử và cũng bởi tôi không muốn thất bại, tôi đã luyện tập rất nhiều trong lúc các hyung đang ăn. Cuối cùng, trong một lần bắn tên, tôi đã đạt được giấc mơ Jumong của mình và dành chiến thắng.
Tôi thích chat với ELF trên mạng, dù tôi không có nhiều thời gian nhưng kiểu liên lạc này rất thú vị và thoải mái. Tôi biết vẫn còn những comment ghét bỏ nhưng tôi đã tự bảo mình hãy lờ chúng đi và tiếp tục làm việc chăm chỉ.
Vào ngày 3 tháng 12, tôi đã viết: “Tôi không thể chết, không được từ bỏ” trên cyworld bởi điều đó dường như đang đến qua từng đêm (…because it is as though I have grown up overnight). Cách này thật là lạnh lùng (frigid) khi nó mang lại cho tôi đau đớn nhưng vẫn cho phép tôi trải nghiệm hạnh phúc. Tôi cảm thấy tôi cần phải hiểu bản thân mình và thế giới này hơn nữa, phải nâng đỡ bản thân mình và những người xung quanh. Chúng ta phải sống một cuộc đời hạnh phúc, trân trọng nó và biết rằng chúng ta phải phải tiếp tục phấn đấu.
Ngày 22 tháng 12, lễ kỉ niệm 10 năm Star King. Tôi đã trình diễn “First snow” lần đầu tiên. Kể cũng đã lâu rồi cả 13 người chúng tôi lại mới được trình diễn cùng nhau thế này. Tôi có thể cảm thấy răng Super Junior thực sự là một nhóm nhạc hùng mạnh đấy… Tôi thực sự rất yêu tinh thần của nhóm chúng tôi và tôi thấy tự hào khi là một thành viên của Super Junior.

to be continue...

Quote

#7
Sinh nhật năm nay thật đặc biệt và tôi muốn cảm ơn những ai đã quan tâm đến tôi.
Ngày 22 tháng 2, 2008. Sau khi chờ đợi rất nhiều năm, cuối cùng chúng tôi đã đạt được ước mơ được đứng trên một sân khấu hoàn toàn dành riêng cho chúng tôi.
“Khi toàn bộ ELFs trong sân vận động hát “Marry U”, điều đó thật xúc động, tôi nhìn họ khóc trong khi đang hát, tôi đã bị kích động mạnh và tôi không chắc mình xứng đáng với niềm hạnh phúc ấy”. Tôi đã cố thể hiện vẻ ngoài mạnh mẽ và dấu những giọt nước mắt vào bên trong trong khi tất cả các hyungs đều khóc. Super Junior và ELFs sẽ là những người bạn mãi mãi và sẽ không bao giờ xa rời nhau.
Thực ra trở thành người nổi tiếng không hề dễ dàng như bạn nghĩ. Lịch hoạt động được sắp xếp hàng ngày. Đi máy bay như đi xe bus (nhiều, thường xuyên). Tôi ngủ dưới 4 tiếng một ngày. Thỉnh thoảng, tôi cảm thấy thực sự mệt mỏi như thể tôi có thể ngủ ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Nhưng, tôi lại cảm thấy vô cùng hạnh phúc bởi chúng tôi có rất nhiều sự ủng hộ và cả các fan bên mình. Không phải mọi người đều có thể chọn làm nghề nghiệp họ yêu thích. Tôi yêu ca hát, vì vậy tôi thật may mắn khi tôi là một ca sĩ. Tôi cần phải chịu đựng cho dù có mệt mỏi thế nào.

Bất cứ khi nào tôi rỗi rãi không có việc để làm, tôi sẽ chơi game…và tất nhiên còn xem bộ phim truyền hình yêu thích của tôi: Truyền thuyết Jumong nữa. Nếu cả hai việc đó là mâu thuẫn nhau, tôi sẽ bật hai máy tính lên để chơi games, một tay cầm điều khiển và có một chiếc tivi mini bên cạnh máy tính để xem truyền thuyết Jumong. Cái này gọi là: multi-tasking (một công nhiều việc – chứ không còn là một công đôi việc)! Hehehehe :P

Thỉnh thoảng, tôi cũng đọc sách nữa!

Nếu tôi có thời gian, tôi sẽ thổi kèn clarinet. Tôi thực sự muốn học saxophone. Tôi yêu âm thanh của nó, nhưng tôi không có thời gian 

#8
Tôi sẽ đi uống với các hyungs hoặc bạn bè khi có thời gian. Đừng đánh giá thấp tửu lượng của tôi! Trong Super Junior thì tôi chỉ thua mỗi Kangin hyung và Shidong hyung thôi đấy!
Tôi thích làm DJ bởi tôi không cần phải trình ra khả năng diễn xuất hay cử chỉ, nét mặt của mình. Tôi chỉ cần nói chuyện với tất cả các bạn qua radio bằng giọng nói của mình. Điều đó rất thoải mái và tôi thấy rất hạnh phúc. Mỗi người trong các bạn có thể quên hết những điều tồi tệ và lắng nghe giọng nói của tôi. Tôi thích cái cảm giác này! :D
“ Một ngày, tôi sẽ tiến thẳng ra biển lớn. Tôi sẽ cho thấy những gì tốt đẹp nhất của mình, sẽ làm hết sức mình để theo đuổi ước mơ của bản thân” (trích từ bài hát “Chú ốc sên” – snail). Tôi muốn được như chú ốc sên nhỏ ấy. Nếu tôi làm việc chăm chỉ và kiên trì đến cùng, không bỏ cuộc, tôi sẽ “trèo lên” và đạt được ước mơ!
“Trong cuộc marathon cuộc đời, con người nên giữ lòng nhiệt tình đến cùng thay vì xô đẩy để là người về nhất từ lúc ở vạch xuất phát!”

Ngày 8 tháng 4, 2008, Super Junior M được thành lập. Chúng tôi (Siwon, Hae, Wook) đã theo Hangeng hyung đến Trung Quốc.

Mọi thứ ở đây đều rất khác biệt. Ngôn ngữ khác, văn hóa khác… tôi cảm thấy rất áp lực khi phải rời xa gia đình, bạn bè. Tuy nhiên, tôi đã không hề biết rằng tôi lại có thể hạnh phúc đến thế khi có các fan – những người đã yêu mến chúng tôi rất nhiều và Hangeng hyung – người đã quan tâm chăm sóc chúng tôi. Nhưng tôi vẫn nhớ gia đình và họ hàng ở Hàn Quốc và các hyungs của tôi.
Tôi thường chịu được việc các hyungs trêu tôi. Tuy nhiên cũng có những lúc quá sức chịu đựng, nhất là khi chúng tôi có tới 7 người. Do đó, tôi đã cho mọi người thấy mặt ranh ma của mình và tiếp tục trêu đùa mọi người. Đó mới đúng bản chất con người tôi nhưng tôi sẽ chỉ làm thế khi cơ hội đến và khi tôi thấy thực sự thư giãn.

Các hyungs biết rằng sức khỏe tôi không thực sự tốt đến thế, vì vậy họ rất quan tâm chú ý đến tôi. Tôi yêu việc được làm magnae.

#9
(picture: Ngoài em ra, còn ai làm ra vẻ một đứa trẻ hư hỏng trước các hyungs? Oh, rốt cục thì em vẫn đúng là một đứa trẻ)
Là magnae, tôi thích làm ra vẻ một đứa trẻ hư hỏng trước các hyungs của tôi.

Tôi thực sự là một người sống nội tâm và rất hay xấu hổ. Với tính cách của mình, tôi thà chết còn hơn nhảy sexy, mặc váy kẻ… nhưng tôi là nghệ sĩ, tôi phải hưởng ứng, thích nghi và sẵn sàng trải nghiệm những thứ mới, cố thử thách bản thân và vượt qua chính mình.


Quote

#10
Tôi thật sự rất nghiêm túc khi ghi hình. Tôi không mơ mộng, tôi chỉ nghĩ về việc nên làm gì để các fan của tôi được hạnh phúc. Keke, bạn biết không? Từ tiếng Trung mà tất cả các bạn muốn nghe nhất lại là kết quả làm việc chăm chỉ phía sau sân khấu của tôi đấy.
Chơi trò chơi “xoay ghế” trong giờ nghỉ của buổi ghi hình. Keke, vui lắm!
Chiếc chuông gió được làm từ vỏ sò, nó rất đẹp đúng không?

Trong cuộc đời chúng ta, những đứa trẻ bị bỏ rơi như thế này thự sự rất đáng trân trọng bởi các em đã gặp nhiều điều không may, rất cần sự quan tâm của mọi người. Thật là đau lòng khi bế một đứa trẻ như thé trong tay mình!

Luôn sẵn sàng làm bất cứ việc gì cho những đứa trẻ đáng yêu này là việc mà tất cả chúng ta nên làm. Hi vọng rằng các em sẽ có một tuổi thơ hạnh phúc!

Các ELFs yêu quí, do những qui định của công ty, chúng tôi không thể gặp các bạn thường xuyên để chụp ảnh hoặc kí tặng. Tuy nhiên, sau khi thấy các bạn đã chuẩn bị nhiều thế nào, và bao mất mát các bạn phải chịu trong khi chờ đợi, tôi sẽ không bao giờ chống lại mong muốn của các bạn. Tôi đã luôn cố gắng để cho các bạn thấy tôi đánh giá cao điều đó như thế nào, dù cho có thể chỉ bằng một nụ cười hoặc một cái vẫy tay.
“Dù còn có thiếu sót, dù còn có mệt nhọc, nhờ sự tồn tại của E.L.Fs, tôi sẽ luôn tràn đầy năng lượng”
“E.L.F: Super Junior là 13, bắt đầu từ Leeteuk và kết thúc bằng Kyuhyun đúng không? Kyuhyun: Super Junior là 14, bắt đầu từ Leeteuk và kết thúc là E.L.F !” Nếu thế giới phản bội SJ thì E.L.F sẽ phản bội thế giới… Đó là những lời hết sức cảm động, nhưng xin hãy yêu quí bản thân các bạn nhiều hơn tình cảm các bạn dành cho chúng tôi nhé!


continue...

Quote

#11
Tôi rất may mắn được trở thành một ca sĩ. Không có ranh giới nào cho thế giới âm nhạc, cũng không có hạn chế nào cho ngôn ngữ, chỉ có sự gần gũi trong trái tim mỗi chúng ta. Tôi yêu sân khấu – nơi tôi và các thành viên cùng vui đùa với khán giả. Tôi cũng yêu cái cảm giác khi tôi hát trong yên bình còn khán giả thì chăm chú lắng nghe.
2008.06.07
Dream Concert là chương trình đầu tiên mà cả 13 chúng tôi cùng tập hợp lại sau các hoạt động riêng lẻ của các phân nhóm. Một vài ngày trước buổi biểu diễn, các thành viên mới biết về việc này, và tôi rất hạnh phúc. Tôi đã viết trên cyworld rằng: “Chúng ta sẽ lại được gặp nhau sớm thôi. Chúng tôi sẽ cho các bạn thấy chúng tôi là một vào ngày 7 tháng 6 đúng không? Tôi mong chờ điều đó quá ^^”

Boys in the City 2, nơi ghi lại những cảnh đẹp với tất cả các thành viên được ở bên nhau. Đó là lúc sức trẻ và tâm hồn vui tươi được đúc kết lại thành những kỉ niệm không bao giờ phai.
Vẫn nhớ chúng tôi đã hứa rằng chúng tôi sẽ không bao giờ chia cắt cho dù có chuyện gì xảy ra. Bao nhiêu người có thể giống như chúng tôi, cùng trải nghiệm tuổi trẻ, cùng chứng kiến sự trưởng thành của mỗi người, cùng chia sẻ nước mắt, mồ hôi, và thậm chí là cả máu? Chúng tôi đã cùng chịu đựng những áp lực công việc và muộn phiền cùng nhau, chúng tôi chia sẻ niềm vui, niềm hạnh phúc với nhau, bao nhiêu người được như chúng tôi hoặc thậm chí chỉ gần bằng thôi? Chúng tôi chia sẻ quần áo và thức ăn, chúng tôi tin tưởng và dựa vào nhau, chúng tôi cùng vui, cùng buồn, cùng chịu sự hoài nghi từ dư luận, cùng trông chờ vào tương lai phía trước, cùng cảm giác chán nản, trong khi đó chúng tôi vẫn luôn ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau, chúng tôi đã tạo nên một Super Junior như hiện nay. Hyungs, em yêu các anh!

090328 Màn comeback đặc biệt của Super Junior trên Star King, Kang Ho Dong đã tạo nên một scandal cho tôi. Dù đó chỉ là một trò đùa, vẫn có rất nhiều cuộc thảo luận về việc này trong thời gian đó và tôi thực sự thấy rất phiền toái ^^ (trở thành nghệ sĩ khó thật đấy!)

#12
090424 SBS Intimate Note.
Cho dù tất cả các hyung đều cười những gì tôi viết, nhưng tôi thực sự muốn được yêu các anh như thế mãi mãi, trở thành những người anh em thân thiết như một gia đình và không bao giờ bị chia cắt! Có lẽ đó là do tôi thực sự muốn cùng các anh đi đến cuối đời, tôi luôn lo sợ về sự chia cắt. Liên quan đến vấn đề thay đổi thành viên, tôi kiên quyết ngăn cản, cho dù chịu sự kiểm soát nghiêm ngặt của công ty, tôi vẫn quyết bảo vệ sự toàn vẹn của Super Junior.

(Title: Smile
Photo entry: tôi thích bức này ^^)
Tôi thích chụp ảnh khi đang cười với mọi người. Tôi nhớ tôi đã nói trên một chương trình rằng tôi rất ngây thơ và điều đó đã khiến mọi người cười rất nhiều. Tôi thực sự là một con người rất đơn giản không biết che dấu bản thân. Bề ngoài tôi là một người lạnh lùng nhưng thực ra bên trong lại rất nồng ấm. Tôi mang những nét tính cách của một người nhóm máu A cung Bảo Bình.

“Tôi muốn trở thành một người yêu ca hát, yêu các fan và yêu âm nhạc”

Sau vụ tai nạn, tôi đã thực sự hiểu hết ý nghĩa của việc hiến máu, từ đó tôi đã đi đầu trong việc kêu gọi mọi người hiến máu, “Mỗi con người đều nên trân trọng cuộc sống của mình. Mỗi chúng ta đều có khoảng 15% lượng máu không dùng đến trong cơ thể. Bằng cách hiến máu, chúng ta có thể đem trao phần máu thừa ấy cho những người cần nó”, đó là cách chúng ta chỉ cho mọi người thấy làm sao để trân trọng cuộc sống của mình và món quà quí giá nhất dành cho người khác.

2009.06.30 Album kỉ niệm 20 năm của Yoo Young Suk, 7 Years of Love, tiền bối đã để tôi hát bài hát này như một cách thể hiện sự công nhận tài năng. Tôi đã cố gắng hết mình nhưng do những thiếu sót về biểu cảm đã khiến tôi gặp khó khăn trong việc thấu hiểu 7 Years of Love. Sau khi thỉnh giáo tiền bối Yoo Young Suk, tôi đã hiểu những cảm xúc phía sau và cuối cùng cũng có thể toàn tâm trình diễn ca khúc này. Bố mẹ tôi đã có mặt ở buổi trình diễn, họ có thể thấy những nỗ lực của tôi đúng không?

Pasta OST (2010.01.02)
Listen … … to You
Tôi đã có cơ hội được hát nhạc phim Pasta. Tôi đã ngay lập tức yêu bài hát này từ lần đầu nghe nó. Cảm giác bài hát như một lời thì thầm vào tai một cô gái, và tôi hi vọng các bạn sẽ thích nó!

Lời chúc mừng năm mới của tôi trên Fancafe


còn 1 phần cuối, #13...

Quote

#13
Các fans, những bông hoa hướng dương của tôi, tôi có thể nghe thấy họ hét tên tôi rất to trong suốt SS2, tôi có thể nghe những lo lắng của các bạn cho cơ thể tôi khi tôi đi qua một thanh chắn (went over a bar – cái này mình không rõ lắm), tôi có thể nghe những tiếng kêu đau đớn của các bạn khi toi gần như ngã ra khỏi sân khấu, tôi có thể thấy các fan đã trông chờ nhiều như thế nào, những đôi mắt tràn đầy hi vọng, banners và light boards được đưa lên trời cao, điều đó thật xúc động. “Tôi rất muốn được cầm tay tất cả fan có mặt trong concert và ôm họ thật chặt!” Nhưng tất cả những gì tôi có thể làm chỉ là vẫy tay và mỉm cười, làm hết sức mình cho buổi diễn và cúi chào thạt sâu.
Cái người không bao giờ không muốn khóc trước mặt người khác đã khóc đêm đó vì anh đã không nỗ lực hết sức và đã gây ra một lỗi trong buổi diễn. Tôi lo rằng tôi đã làm các E.L.F thất vọng. Cho dù tôi không giỏi biểu cảm, nhưng tôi thực sự rất trân trọng các fan.

Hyung, anh là Hangeng của em phải không? Cho dù anh luôn đáp lại là không phải, nhưng cả hai chúng ta đều có nhau trong tim mỗi mỗi người. Mối quan hệ mạnh mẽ giữa chúng ta khó có thể quên được phải không? Xin đừng đi, anh nhé! Nếu anh ra đi, Super Junior sẽ thiếu 1/13.

Đây là bức ảnh yêu thích nhất của tôi, Super Junior được bao phủ bởi Sapphire Blue. 13 chúng tôi đứng bên nhau, đi loanh quanh giữa biển sapphire blue ấy, điều đó thật ấm áp và đẹp đẽ, E.L.F sẽ luôn là Những Người Bạn Vĩnh Cửu của Super Junior, còn Super Junior là người yêu mãi mãi của E.L.F… cho đến khi cả thế giới tràn ngập sapphire blue, tràn ngập ước mơ chung của chúng ta và dù năm tháng trôi đi, chúng ta sẽ không bao giờ chia cắt.


Hết./.
SOMETHING HAS CHANGED,
BUT MY LOVE FOR YOU WILL NEVER DIE!
0

 • (37 Pages)
 • +
 • 1
 • 2
 • 3
 • Last »
 • You cannot start a new topic
 • You cannot reply to this topic